Acer – Intel Unwire Campus Tour ‘08 ‘Can’t Wait’

เอเซอร์ จับมือ อินเทล จัดแคมเปญยักษ์ปูพรมตลาดภาคการศึกษา
Acer – Intel Unwire Campus Tour ‘08 ‘Can’t Wait’
หนุนเด็กไทยใช้ไอทีสร้างสรรค์ไอเดียเฉียบ

กรุงเทพฯ : 7 สิงหาคม 2551 : บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด ผู้ผลิตคอมพิวเตอร์อันดับ 1 ในประเทศไทย จับมือ บริษัท อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมโครงการ Acer – Intel Unwire Campus Tour ‘08 ‘Can’t Wait’ ตอบสนองความต้องการ ความบันเทิงส่วนตัว และการใช้อินเทอร์เน็ตอย่างกว้างขวาง และสำหรับนักศึกษาหัวก้าวหน้าสามารถใช้ไอทีเป็นกลยุทธ์ในการสร้างสรรค์งานธุรกิจ บริหารงาน ได้อย่างรวดเร็ว ด้วยอุปกรณ์ไอทีที่มาพร้อมเทคโนโลยีประมวลผลล่าสุดจากอินเทล พร้อมจัดกิจกรรมสัมมนา และพบกับกองทัพสินค้าราคาโปรโมชั่นจากเอเซอร์สำหรับนักศึกษาเท่านั้น พร้อมผุดไอเดียเก๋ชวนนักศึกษาทั่วประเทศ ประชันฝีมือออกแบบกระเป๋าสำหรับ แอสไปร์ วัน ชิงเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 150,000 บาท

นายนิธิพัทธ์ ประวีณวงศ์วุฒิ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด เปิดเผยว่า เอเซอร์ยังคงให้ความสำคัญกับตลาดการศึกษา โดยโครงการ Acer – Intel Unwire Campus Tour ’08 ‘Can’t Wait’ นับเป็นกิจกรรมต่อเนื่องปีที่ 5 และประสบความสำเร็จทุกปี ที่ผ่านมาหากต้องการสินค้าไอที ต้องไปที่ร้านค้าปลีกที่ขายอุปกรณ์ไอที หรือโครงการฯ ต่างๆ ที่สถาบันการศึกษากำหนดขึ้น สิ่งเหล่านี้ทำให้การเข้าถึงผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีใหม่ๆ มีขีดจำกัด เอเซอร์ให้ความสำคัญกับความต้องการของลูกค้า เมื่อ 5 ปีที่แล้วไวเลสเทคโนโลยีเริ่มมีบทบาทมากขึ้น ความต้องการโน้ตบุ๊กและเดสก์ทอปมีมากขึ้น และนั่นเป็นการจุดประกายให้เกิดโครงการฯ นี้ สำหรับปีนี้เอเซอร์มั่นใจว่านักเรียนนักศึกษามีศักยภาพมีความคิดริเริ่มและไอเดียใหม่ๆ และเขาอยากแสดงความสามารถนั้น พวกเขาต้องการเทคโนโลยี ฟีเจอร์และผลิตภัณฑ์ ที่จะช่วยให้เขาเป็นผู้นำ เอเซอร์ทำหน้าที่เป็นผู้เร่งความสำเร็จนั้น ด้วยผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของเรา เอเซอร์มั่นใจว่าเราจะช่วยให้พวกเขาสามารถรังสรรค์ความบันเทิง หรือสร้างอาชีพได้”
นายคาลัม ซิสโฮส์ม ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาตลาดภูมิภาคเอเซีย ดูแลแบรนด์เอเซอร์ บริษัท อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า อินเทล และ เอเซอร์ ได้ร่วมกันสร้างโครงการ Acer – Intel Unwire Campus Tour ’08 ‘Can’t Wait’ มาตั้งแต่ปี 2546 เพื่อที่จะนำประสบการณ์การใช้เทคโนโลยีทางด้านโมบิลิตี้ไปสู่นักเรียนนักศึกษาในมหาวิทยาลัยโดยตรงผ่านกิจกรรมบันเทิงที่สนุกสนาน ทุกๆ ปีตั้งแต่นั้นเอินเทลและ เอเซอร์ได้นำโครงการนี้สู่มหาวิทยาลัยอย่างต่อเนื่อง โดยยึดหลักการเดิมที่มุ่งให้ความรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีของ อินเทลและเอเซอร์ผ่านสื่อบันเทิงทางดนตรีที่สนุกสนาน โดยในปีนี้นักเรียนนักศึกษาจะพบกับผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น อาทิ โน๊ตบุ้กที่ใช้ อินเทล™ เซนทริโน™2 โปรเซสเซอร์ เทคโนโลยี ใหม่ส่าสุดที่จะเพิ่มประสบการณ์แบบโมบิลิตี้ขึ้นไปอีกระดับ และยังมีเน็ตบุ๊กเอเซอร์ แอสไปร์ วัน ที่ใช้ อินเทล™ อะตอม™ โปรเซสเซอร์ ที่พร้อมให้ความสะดวกสบายสำหรับไลฟ์สไตล์ในโลกอินเตอร์เน็ต นอกจากนั้นยังมีเดสก์ท้อปรุ่นใหม่ที่ให้พลังประมวลผลด้วยโปรเซสเซอร์ อินเทล™ คอร์™2 ควอด อันทรงพลังมานำเสนอแก่นักศึกษาที่สนใจคอมพิวเตอร์สำหรับการเล่นเกมส์และการสร้างแอนิเมชั่นที่กำลังได้รับความนิยมอีกด้วย”

กิจกรรมของ Acer – Intel Unwire Campus ‘08 ‘Can’t Wait’ ประกอบด้วย โรดโชว์ผลิตภัณฑ์ การสัมมนา การประกวด โดยใช้หัวข้อในการสัมมนา Today Wireless Today Life ซึ่งจะให้ความรู้ความเข้าใจในการนำอุปกรณ์ไอทีมาใช้งานร่วมกับเทคโนโลยีไร้สายอย่างไวเลส และไว-ไฟ เป็นต้น พร้อมจัดคอนเสิร์ทจากศิลปินชั้นนำอีกมากมาย และพิเศษสุดเอเซอร์จัดประกวด Acer Can’t Wait Case Design Contest ซึ่งจะเปิดโอกาสให้กับนักศึกษาทุกมหาวิทยาลัยทั่วประเทศส่งผลงานออกแบบกระเป๋าสำหรับใส่ เน็ตบุ๊ก เอเซอร์ แอสไปร์ วัน เพื่อร่วมเข้าประกวดชิงเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 150,000 บาท นอกจากนี้เอเซอร์ยังมีบริการให้คำแนะนำการใช้งานผลิตภัณฑ์จากเอเซอร์ รวมถึงบริการหลังการขาย และขยายการรับประกันเครื่องนานถึง 2 ปี ในราคาสุดพิเศษ เฉพาะผู้ที่ซื้อผลิตภัณฑ์ในบูธเอเซอร์ ได้แก่ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย, มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์, มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ, มหาวิทยาลัยรังสิต, สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ, มหาวิทยาลัยศิลปากร นครปฐม, มหาวิทยาลัยขอนแก่น และอุทยานการค้ากาดสวนแก้ว เชียงใหม่

นายบุญชัย เงาวิศิษฏ์กุล ผู้จัดการอาวุโสฝ่าย Consumer Systems Product บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด กล่าวว่า ผลิตภัณฑ์ที่จะนำไปร่วมงานในครั้งนี้ ประกอบด้วย คอมพิวเตอร์ เดสก์ทอป โน้ตบุ๊ก ตระกูล แอสไปร์ และ ทราเวลเมท จอแอลซีดี มอนิเตอร์ และโปรเจคเตอร์ รวมทั้งเน็ตบุ้กเอเซอร์ แอสไปร์ วัน ในราคาพิเศษเพื่อให้นิสิต นักศึกษา ได้มีโอกาสเลือกซื้ออุปกรณ์ไอทีในราคาย่อมเยา โดยผลิตภัณฑ์ที่เอเซอร์เลือกนำมาจัดกิจกรรมในปีนี้ แบ่งเป็น 4 กลุ่ม ตามความต้องการ ได้แก่ กลุ่มผู้ที่เริ่มใช้งานเป็นครั้งแรก หรืใช้งานทั่วไป กลุ่มที่ต้องใช้งานด้านความบันเทิงและเกมเมอร์ กลุ่มผู้ที่ต้องการใช้งานเฉพาะทางเพื่อรองรับการประมวลผลความเร็วสูง และกลุ่มไลฟสไตล์ที่ต้องการใช้งานด้านอินเทอร์เน็ตโดยเฉพาะ

สำหรับผลิตภัณฑ์โน้ตบุ๊กจะมาพร้อมกับเทคโนโลยี อินเทล เซนทริโน 2 โปรเซสเซอร์ พร้อมสปีดที่สูงขึ้นโดยเริ่มต้นที่ 2GB ขึ้นไป และสนับสนุนการการใช้งานด้าน Wireless ด้วยความเร็วสูงถึง 450Mbps.จะนำไปออกโรดโชว์ดัวยกัน 5 ซีรีซ์ ได้แก่ โน้ตบุ๊ก Aspire 2930 series ขนาด 12.1 นิ้ว, Aspire 4930 series ขนาด 14.1 นิ้ว, Aspire 5930G series ขนาด 15.4 นิ้ว, TravelMate 4730G series ขนาด 14.1 นิ้ว และ TravelMate 6293 series ขนาด 12.1 นิ้ว ในส่วนของพีซีที่จะมาพร้อมกับเทคโนโลยี อินเทล คอร์ 2 ดูโอ โปรเซสเซอร์ สนับสนุนการทำงานกราฟิกโซลูชั่น NVIDIA® GeForce® 7 series Chipset พร้อมหน่วยความจำสูงถึง 4GB ได้แก่ Aspire M1641 series, Aspire M3641 series และ Aspire M5641 series นอกจากนี้ยังจะนำเสนอ เน็ตบุ๊ก เอเซอร์ แอสไปร์ วัน เพื่อตอบสนองความต้องการสำหรับกลุ่มที่ต้องการใช้งานด้านอินเทอร์เน็ต และเอเซอร์ยังเอาใจคนเล่นกราฟฟิกด้วยการนำเสนอพีซี Aspire G7700 ที่มาพร้อมกับ อินเทล คอร์ 2 ควอด โปรเซสเซอร์ ด้วยความเร็ว 1333MHz FSB พร้อมที่บรรจุช่องสำหรับฮาร์ดดิสก์แบบ Serial ATA ความเร็วในการส่งข้อมูล 3Gb/s ถึง 4 ช่อง พร้อมกับอุปกรณ์เสริมพิเศษมากมาย เช่น คีย์บอร์ดมัลติมีเดียเรืองแสง ซึ่งจะเรืองแสงในที่มืด เม้าส์สำหรับใช้งานกราฟฟิกโดยเฉพาะ ระบบเสียงดอลบี้ โฮม เธียร์เตอร์ EAX® 4.0 ช่วยเพิ่มประสบการณ์สุดยอดในการทำงานกราฟฟิกอย่างที่คุณคาดไม่ถึง

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s